Những câu chuyện thú vị về phở tại gala ‘Chuyện của phở’

Thí sinh tham gia thi nấu phở - khu vực phía Nam năm 2020 diễn ra tại TP.HCM hồi tháng 11 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 10-12 tại Hà Nội, gần 100 khách mời bao gồm các nhà ngoại giao đến từ Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nam Phi, Argentina, và các quốc gia Đông Nam Á… sẽ có mặt tại đêm gala “Chuyện của phở”, sự kiện do Bộ Ngoại giao hỗ trợ báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Sự kiện cấp cao cho ngoại giao đoàn, chính khách, đại diện tổ chức quốc tế và thông tấn nước ngoài lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Ngày của phở 12-12, là điểm nhấn nâng tầm món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Tại sự kiện này, những đầu bếp cừ khôi với thực đơn phong phú từ phở bò, phở gà, phở xốt vang đến phở bát đá, phở Muslim sẽ làm bất ngờ các thực khách khó tính. 

Khách tham dự cũng sẽ có dịp khám phá những câu chuyện thú vị như phở Việt Nam đã đi vào thực đơn Giáng sinh của Hoàng gia Thụy Điển ra sao, hay cách thưởng thức phở lắm công phu của đại sứ Palestine Saadi Salama trong đoạn phim ngắn trình chiếu tại sự kiện…

Bên cạnh việc thưởng thức phở, các nhà ngoại giao và chính khách còn có dịp hiểu sâu thêm về nguồn gốc, nguyên liệu nấu món phở hay nghệ thuật thưởng thức và công dụng của phở qua các màn trình diễn độc đáo, được dàn dựng tỉ mỉ.

Chương trình không chỉ là cơ hội truyền tải tinh túy của ẩm thực Việt Nam được gói ghém trong món ăn quốc hồn quốc túy – phở, mà hi vọng hé cửa cho nông sản Việt Nam nâng cao giá trị, mở rộng thị trường quốc tế, trong đó có thị trường thực phẩm Halal.

Theo Tuổi Trẻ

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *