Đoàn thiếu nhi, giáo viên kiều bào ở Lào về thăm quê hương

Chiều 1/6, tại Hà Nội, Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã gặp mặt thân mật đoàn thiếu nhi, giáo viên kiều bào ở Lào về thăm quê hương từ ngày 30/5 – 5/6. 

Tại buổi gặp mặt, các thiếu nhi và giáo viên kiều bào đã cùng nhau hát vang các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Đặng Thế Hùng – Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN), bày tỏ vui mừng được gặp mặt những thiếu nhi ưu tú là con em người Việt Nam tại Lào. Ông đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, đặc biệt là các thầy cô giáo trong việc phổ biến kiến thức cho thế hệ trẻ về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ Việt.

Ông Đặng Thế Hùng cũng nhấn mạnh UBNVNONN luôn đặc biệt quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Trong thời gian tới, Ủy ban sẽ có hướng hỗ trợ về thiết bị, tài liệu giảng dạy cho các giáo viên dạy tiếng Việt và các em học sinh kiều bào.

doan thieu nhi giao vien kieu bao o lao ve tham que huong
Ông Đặng Thế Hùng thay mặt Ủy ban tặng quà lưu niệm cho Trường song ngữ Nguyễn Du. (Ảnh: T.T)

Phát biểu tại đây, cô giáo Trần Thị Bích Vân – Trưởng bộ môn tiếng Việt, Trường song ngữ Nguyễn Du (thủ đô Vientiane, Lào) cho biết đoàn thiếu nhi kiều bào ở Lào gồm 35 học sinh và 5 giáo viên của Trường song ngữ Nguyễn Du. Đây là những học sinh ưu tú, có thành tích tốt trong học tập, đạo đức tốt, luôn mong muốn hướng về quê hương.

Bày tỏ xúc động khi Đoàn được Ban Tổ chức tiếp đón chu đáo, cô Trần Thị Bích Vân cho rằng, chuyến tham quan, giao lưu sẽ góp phần bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa cho các em học sinh, cũng như vun đắp thêm lòng yêu quê hương, yêu tiếng Việt trong học sinh kiều bào.

Theo cô giáo Vân, việc dạy và học tiếng Việt ở Lào tuy còn khó khăn, nhưng Trường song ngữ Nguyễn Du và các thầy cô giáo dạy tiếng Việt luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ hai Nhà nước, hai ngành giáo dục, đặc biệt là của UBNVNONN.

Các giáo viên dạy tiếng Việt tại Lào mong muốn tiếp tục được tham gia các lớp tập huấn về giảng dạy tiếng Việt, tham quan các mô hình trường học tiên tiến ở Việt Nam, được hỗ trợ thiết bị và các tài liệu giảng dạy môn tiếng Việt… để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền đạt kiến thức về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ Việt.

Trong chuyến về thăm quê hương lần này, Đoàn đã đi thăm Làng Sen và tham gia Lễ báo công dâng Bác. Tối 1/6, các em đã có buổi giao lưu với thiếu nhi thủ đô Hà Nội nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi. Trong những ngày tới đoàn sẽ tham quan Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), thủ đô Hà Nội và chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình)…

Trường song ngữ Nguyễn Du là một ngôi trường lớn và trọng điểm của cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Trường có 1.600 học sinh và khoảng 100 giáo viên, trong đó có 20 thầy cô giáo người Việt Nam. Đây là một trong 10 trường đứng đầu ở Lào với số lượng học sinh giỏi chiếm tỷ lệ cao, nhiều học sinh đạt giải quốc gia của Lào.

T.T

Theo : baoquocte.vn

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…