Giá Bitcoin lao dốc vì một loạt tin xấu, nguy cơ tụt xuống 20.000 USD

Mạng xã hội nổi tiếng Weibo của Trung Quốc mới đây đã tạm treo một số tài khoản liên quan đến tiền số để rà soát lại.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền số top đầu đã giảm mạnh trong ngày hôm nay do lo ngại Trung Quốc sẽ đàn áp loại tài sản này hơn nữa. Đồng thời thị trường cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ 1 báo cáo của Goldman Sachs cho rằng vẫn còn 1 chặng đường rất xa để tiến tới việc các định chế tài chính chấp nhận tiền số rộng rãi.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Bitcoin, Ether và phần lớn trong số 30 đồng tiền số lớn nhất đều giảm giá trong 24 giờ qua. Mạng xã hội nổi tiếng Weibo của Trung Quốc mới đây đã tạm treo một số tài khoản liên quan đến tiền số để rà soát lại – một thông điệp có ý nghĩa rằng các tài khoản này đã bị báo cáo vi phạm pháp luật hoặc các quy định của Weibo.

Năm 2019, tiểu blog này cũng có hành động tương tự khi treo các tài khoản của Binance Holdings và nền tảng blockchain Tron.

Cách đây không lâu giới chức Trung Quốc cũng lên tiếng cảnh báo về hoạt động đầu tư và khai thác tiền số, động thái gây áp lực lớn lên giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung. Bitcoin đang trải qua thời kỳ khó khăn và đang đứng trước ngưỡng quan trọng sau khi rơi xuống dưới mức trung bình 20 ngày và 200 ngày.

Bitcoin “vẫn khá mong manh trước ngưỡng hỗ trợ quan trọng 29.000 USD, có nguy cơ tụt xuống 20.000 USD”, chuyên gia Rich Ross của Evercore nhận định. Hiện tại ông khuyến nghị nhà đầu tư hãy bán ra Bitcoin.

Trong những tháng đầu năm, Bitcoin đã tăng giá điên cuồng, có lúc lên đến gần 65.000 USD giữa những lạc quan về viễn cảnh các định chế tài chính sẽ sử dụng tiền số rộng rãi. Ý tưởng Bitcoin trở thành 1 nơi cất giữ giá trị tương tự như 1 loại “vàng kỹ thuật số” cũng nổi lên với sự hậu thuẫn của các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller.

Tuy nhiên hiện giá đã giảm xuống chỉ còn quanh mức 36.000 USD. Dẫu vậy giá vẫn tăng khoảng 25% tính từ đầu năm đến nay.

Trong báo cáo giống như “dội thêm gáo nước lạnh” vào thị trường được công bố hôm qua, Goldman Sachs nhận định không phải ai trong giới tài chính cũng hào hứng nhảy vào thị trường. “Đầu tuần này chúng tôi đã tổ chức 2 hội nghị bàn tròn với sự tham gia của 25 giám đốc đầu tư (CIO) đến từ nhiều quỹ khác nhau. Họ ưa thích nhất các cổ phiếu tăng trưởng, trong khi Bitcoin ít nhận được sự yêu thích nhất”.

Dẫu vậy, có một số tín hiệu cho thấy Bitcoin vẫn có tiềm năng tăng trưởng. Tổng thống El Salvador cho biết ông có kế hoạch biến Bitcoin thành 1 đồng tiền hợp pháp ở đất nước của mình. Square tuyên bố sẽ đầu tư 5 triệu USD để xây dựng 1 cơ sở khai thác Bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời tại Mỹ.

Theo CafeF

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…