Bánh mì Việt qua tranh vẽ

Bộ tranh “Bánh mì Việt Nam” của nhóm họa sĩ Practicus thể hiện món ăn quen thuộc của người Việt với biến tấu qua từng địa phương.

Bộ tranh đăng trên facebook Practius từ ngày 26/2, đến nay nhận hơn 4.500 lượt yêu thích, hơn 3.700 lượt chia sẻ.
18 bức vẽ do họa sĩ nhiều tỉnh, thành thực hiện.
Mỗi họa sĩ sáng tác về một loại bánh quen thuộc nhất với họ.
Theo nhiều tác giả, bánh mì vừa quen thuộc vừa xa lạ bởi mang dấu ấn địa phương, từ hương vị đến hình thức. Ở Huế, sau khi thêm nhân bên trong, bánh được đưa vào khuôn gang ép mạnh, tạo thành món bánh mì ép.
Họa sĩ Đinh Nhung (sinh năm 1997, Đà Nẵng) cho biết ngoài yếu tố màu sắc kích thích vị giác, tranh phải thể hiện nét đặc trưng của món ăn trong phần nhân, hài hòa về bố cục.
Bánh mì ở Hội An hơi dài, dẹt và nhọn ở hai đầu, không giống hình dáng bánh những vùng khác. Rau củ, nước sốt bơ và tương ớt Hội An được xem là những thành phần mang đến vị ngon cho chiếc bánh.
Chả cá – đặc sản của miền Trung – là nhân bánh được nhiều người yêu thích.
Bánh mì lòng cá phổ biến ở Khánh Hòa.
Phá lấu theo cách nấu của người Sài Gòn ngày nay, thường dùng lòng bò hoặc heo kết hợp các bộ phận nội tạng được ướp gia vị, nấu với nước cốt dừa và nước dừa tươi dùng kèm với bánh mì, rau răm và một ít nước chấm pha.
Không chỉ có nhân mặn truyền thống, bánh mì còn có nhân ngọt.
Bánh mì thanh long cũng xuất hiện trong bộ tranh.

Theo Vnexpress.net

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *