Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa ngày mai 7-5, TP Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.
Tối 6-5, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các quận, huyện về việc tiếp tục dừng hoạt động dịch vụ để phòng, chống COVID-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 12h ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.
Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.Trong hôm nay 6-5, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 5 trường hợp.
Trong 3 trường hợp mới, có 1 người là nhân viên vũ trường New Phương Đông và 2 trường hợp là người dân sống gần vũ trường này.
Hai người dân sống gần vũ trường gồm bệnh nhân N.V.T. (nam, 61 tuổi, trú tại đường Đống Đa, phường Thuận quận Hải Châu) là giám sát công trình.Ngày 5-5, ông T. sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng nên đến Bệnh viện Phổi khám và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm, cũng có kết quả dương tính.Người còn lại là bệnh nhân V. T. H. Đ. (nữ, 56 tuổi, cùng nhà với ông T.). Bà Đ. được xác định là F1 của ông T. nên được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bà thường xuyên đi chợ Đống Đa vào buổi sáng các ngày từ 3 đến 5-5. Hiện cả hai bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Theo Tuổi Trẻ