Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Ít đồ ăn kèm nhưng tô bún ở quán trên đường Lê Văn Sỹ được chế biến cầu kỳ, thực phẩm tươi ngon.

Quán bún quậy bình dân ở Sài Gòn

Quán bún quậy bình dân ở Sài Gòn

Quán tự làm bún mỗi khi có khách yêu cầu món ăn. Trước hết, đầu bếp sẽ cho bột gạo đã nhào sẵn vào chiếc máy làm bún. Bún làm ra đến đâu thì được trụng vào nồi nước sôi đến đó. Nhiều khách ví công đoạn này như một liveshow. Video: Di Vỹ.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Quán bún quậy nằm sâu trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3 đã mở được 3 năm. Tuy là đặc sản của Bình Định, bún quậy được nhiều người biết đến bởi là món không thể bỏ qua khi có dịp đến thăm đảo Phú Quốc.

Chủ quán, chị Hoàng Minh, kể lại, chị không thể quên được hương vị món ăn khi lần đầu thử nó cách đây hơn 3 năm tại Phú Quốc. “Vì muốn món ăn được nhiều người biết đến hơn, tôi đã quyết định mở quán”, chị Minh nói.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Công thức nấu nướng về cơ bản được giữ theo bản gốc. Tuy vậy, chị Minh đã điều chỉnh cách nêm nếm để phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dân ở Sài Gòn.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Chị Minh cho biết thêm, tôm và cá đều nhập tươi mỗi ngày và được người trong gia đình chế biến.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Điểm độc đáo của món ăn này là nước lèo không nêm gia vị và món ăn không kèm rau. Sau khi sắp các nguyên liệu vào tô, đầu bếp sẽ cho thêm một lượng muối ớt vừa đủ rồi chan nước lèo (nước sôi) vào. Tô bún bao gồm chả tôm, chả cá (có thể là chả cá trích) dát mỏng, thêm hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Chả tôm hay cá được đánh mịn, sau khi chín có phần hơi dai, nêm nếm hơi mặn.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Bún được làm tại chỗ nên khi ăn, bạn sẽ có cảm giác món ăn ngon hơn. Sợi bún nhỏ, trắng trong, mềm và mịn.

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Tên gọi “bún quậy” bắt nguồn từ việc khách phải tự quậy (quấy) chén nước chấm theo khẩu vị cá nhân. Các nguyên liệu được đặt sẵn bao gồm: muối ớt, đường, hạt nêm, ớt, tắc (quất).

Tô bún quậy chỉ có hai lát chả giá 52.000 đồng ở Sài Gòn

Quán mở cửa theo 2 khung giờ: 11h-14h và 16h-21h. Quán có bãi đỗ xe cho khách bên trong sân nhà. Do nằm sâu trong hẻm nên bạn sẽ khó tìm thấy địa chỉ. Ngoài đường Lê Văn Sỹ, bạn có thể chọn ngõ trên đường Hoàng Sa cũng có thể dẫn đến quán.

Theo : vnexpress.net

[elementor-template id=”16904″]

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…