Ba hàng bún riêu lâu năm được lòng người Sài Gòn

Du khách thích món bún riêu có thể đến quán ăn khang trang bên hông chợ Bến Thành hoặc địa chỉ 30 năm ở quận 4.

Dưới đây là những hàng bún riêu lúc nào cũng tấp nập thực khách ở Sài Gòn.

Bún riêu “sang chảnh” bên hông Bến Thành

Thực khách mê mẫn món bún riêu sẽ không thể bỏ sót hàng 40 năm bên trong chợ Bến Thành, quận 1. Mỗi một tô bún đầy đủ ở đây giá 50.000 đồng. Việc chờ đợi để có chỗ hay phải ngồi ghép bàn với người lạ vào giờ cao điểm là chuyện bình thường tại quán này.  Quán còn được mệnh danh là “bún riêu sang chảnh”.

Gánh bún riêu 'sang chảnh' có tiếng bên hông chợ Bến Thành

Gánh bún riêu ‘sang chảnh’ có tiếng bên hông chợ Bến Thành

Tô bún ở quán không đơn giản với các món đồ thường thấy. Điều làm nên sự khác biệt và hút khách là nhờ vào hương vị thơm ngon kèm theo miếng chả cua to.

Món ăn khi bưng ra bắt mắt với màu đỏ cam và các đồ ăn kèm bên trên. Khách có thể cho thêm rau trụng theo sở thích. Đáng chú ý, nhiều người vẫn ăn ngon dù không cần nêm thêm chanh hay mắm. Nhưng để ngon hơn, bạn nhớ cho thêm chút mắm tôm hoặc chả cây ăn kèm với giá 10.000 đồng một chiếc.

Bún riêu cô Nga 30 năm, mỗi ngày bán 500 tô

Quán bún riêu của cô Nga mở từ năm 1988, hiện nằm trên đường Nguyễn Hữu Hào, quận 4. Với toàn bộ gian bếp được phía trước quán, khách bước vào là có thể thu vào tầm mắt nồi nước lèo to đầy ắp đồ ăn.

Quán bún riêu 30 năm ở Sài Gòn: bán 500 tô trong 6 tiếng mỗi ngày

Quán bún riêu 30 năm ở Sài Gòn: bán 500 tô trong 6 tiếng mỗi ngày

Cô Nga cho hay, mỗi ngày cô phải tất bật chuẩn bị các công đoạn từ sớm để kịp bán cho khách lúc 12h trưa. Mỗi ngày khoảng 500 tô. “Có hôm phải đi chợ sớm nếu muốn mua đồ ngon, chất lượng. Còn bình thường đã dặn sẵn mối giao”, cô nói.

Sau khi gọi món, thực khách sẽ được phục vụ một tô bún kèm theo đĩa rau trụng. Cà chua tại đây được cô Nga nấu nguyên trái nên bạn có thể vớt ra dầm mắm để thưởng thức. Trước đây, tô bún riêu của cô Nga chỉ có riêu cua và cà chua, sau này để đáp ứng nhu cầu của thực khách, cô thêm các loại chả và giò heo.

Mỗi tô bún ở đây có giá 51.000 đồng kèm trà đá, khăn lạnh. Ảnh: Di Vỹ.

Mỗi tô bún ở đây có giá 51.000 đồng kèm trà đá, khăn lạnh. Ảnh: Di Vỹ.

Bún riêu ốc gốc Bắc hơn 30 năm

Nằm trên đường Kỳ Đồng, quận 3, quán Thanh Hải nấu bún riêu theo hương vị miền Bắc. Quán mở cửa từ hơn 30 năm trước.

Ba hàng bún riêu độc nhất vô nhị được lòng người Sài Gòn - 1

Tô bún hấp dẫn với những miếng ốc béo ngọt. Ảnh: Kenny Tran.

Cua trong tô bún được xay nhuyễn, có vị ngọt. Ốc được xào sơ cùng sả và các loại gia vị. Nước dùng ở quán được hầm từ xương. Khi thưởng thức, bạn sẽ còn cảm nhận vị từ cà chua. Món ăn sẽ mất ngon nếu bạn quên cho thêm một chút mắm tôm.

Bún riêu ở quán còn phục vụ rau sống, bắp chuối… cho người có nhu cầu. Giá một tô bún ở đây dao động từ 32.000 đến 40.000 đồng. Quán mở cửa từ 7h đến 21h mỗi ngày.

Theo : vnexpress.net

[elementor-template id=”16904″]

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…