Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Mở từ năm 1989, quán níu chân thực khách nhờ nước lèo đậm đà, béo và thơm lừng mùi ruốc, sả.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Nép mình dưới hàng cây cổ thụ trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1), quán 31 là một trong số các địa chỉ bún bò Huế nổi tiếng ở Sài Gòn. Chị Phan Thị Công, chủ quán, cho biết, quán mở cửa từ năm 1989, đến nay đã gần 30 năm.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Quán có 3 nhân viên thay phiên nhau phục vụ thực khách. Khách đến quán sẽ gọi món theo yêu cầu rồi người đứng bếp sẽ bắt đầu các công đoạn trụng bún, xếp đồ ăn bên trên rồi chan nước lèo.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Nước lèo ở quán không quá ngọt, thơm mùi ruốc và sả. “Nước lèo chủ yếu nấu từ heo và bò bắp, bò gân mà không dùng xương bò. Để nước trong, thơm và không bị ám mùi ruốc, ruốc sẽ được quấy tan trong nước lạnh, để lắng rồi cho vào khi nồi nước chưa sôi”, chủ quán chia sẻ bí quyết nấu nước lèo.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Quán thường đông vào giờ ăn trưa hoặc chiều. Chính vì vậy, nhân viên thường chuẩn bị một số công đoạn như xếp rau ra đĩa với số lượng lớn để kịp phục vụ lúc đông. Tuy nhiên, để món ăn ngon và nóng thì bún sẽ trụng khi có khách gọi.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Tô bún đầy đủ ở quán có giá 44.000 đồng, bao gồm thịt, giò, chả bò, chả lụa, không có chả cua, chả tôm. Khách cũng có thể gọi bún gân bò hoặc bún giò heo với giá 36.000 đồng.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Xương và giò gân được nấu vừa chín, mềm và ngọt.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Thịt cũng xắt miếng vừa ăn. Đồ nêm như chanh, ớt, sa tế được bày ở góc bàn cho khách có nhu cầu. Nhiều khách ruột đến đây thường gọi chén gân bò để ăn thêm.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Trên bàn còn bày sẵn một đĩa chả quế để khách tự bốc và thưởng thức. Mỗi cây có giá 4.000 đồng. Chả ăn không cảm thấy nhiều bột.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Chú Cao (sống ở quận 4) là khách quen của quán đã hơn chục năm nay. “Tôi thường đến đây ăn sáng. Quán khá rộng và thoáng. Món ăn phục vụ cũng chất lượng, ăn xong rất no”, chú Cao nói.

Quán nằm ngay mặt phố nên không khó để thực khách tìm đến. Quán mở cửa cả ngày theo 2 khung giờ: 6h-14h và 16h30 – 20h30. Do mở cả ngày nên nước lèo vào buổi chiều sẽ đậm vị hơn. Bãi giữ xe ở ngay phía trước và quán cũng phục vụ nhiều loại nước giải khát.

Di Vỹ

Theo : vnexpress.net

[elementor-template id=”16904″]

Trending

CEO Pfizer được chọn là CEO của năm

Albert Bourla được chọn vì những gì Pfizer đã làm trong năm qua, giúp kinh…

Ông Trương Văn Phước: Gói hỗ trợ kích thích, câu hỏi đầu tiên – tiền đâu?

Về phương án huy động vốn để thực hiện gói hỗ trợ, ông Trương Văn…

Anh thử nghiệm vắc xin Covid-19 thế hệ 2 là miếng dán trên da

Vắc xin Emergex dạng miếng dán sử dụng tế bào T để tiêu diệt tế…

Pfizer công bố thuốc viên trị Covid-19 “hiệu quả 89%”

Hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 5-11 cho biết thuốc trị Covid-19 dạng viên của họ…